Home / Sửa chữa dịch vụ khác / Bật mí cách sửa bếp từ bị vỡ mặt kính từ chuyên gia sửa chữa

Bật mí cách sửa bếp từ bị vỡ mặt kính từ chuyên gia sửa chữa

Bếp từ bị vỡ mặt kính có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau. Nhưng vấn đề này ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ cũng như hạn chế khả năng sử dụng bếp từ của gia đình bạn. Chuyên gia sửa chữa sẽ bật mí với bạn cách sửa bếp từ bị vỡ mặt kính đơn giản và hiệu quả nhất. 

Nguyên nhân bếp từ bị vỡ mặt kính

Mặt kính bếp từ là bộ phận quan trọng đóng vai trò bảo vệ những thiết bị phía trong của bếp. Đồng thời chúng cũng đem lại tính thẩm mỹ cho bếp. Trong quá trình sử dụng, bếp từ có thể bị vỡ mặt kính do rất nhiều nguyên nhân khác nhau.

Chất lượng bếp kém

Để làm ra được mặt kính bếp từ người ta sử dụng thủy tinh Ceramic. Đây là một loai vật liệu tương đối bền và trải qua quá trình xử lý nhiệt độ.

Tuy nhiên, nếu như quá trình này không được kiểm tra nghiêm ngặt và không đúng tiêu chuẩn sẽ đem lại những sản phẩm kém chất lượng và rất nhanh bị nứt vỡ khi sử dụng.

Hoặc cũng có thể do bếp đã được sử dụng trong thời gian lâu dài, tuổi thọ cao thì các bộ phận của bếp đều xuống cấp và có thể bị hỏng bất cứ lúc nào. Mặt kính cũng như vậy.

Nấu ở nhiệt độ cao

Khi thay đổi công suất nấu thức ăn ở nhiệt độ cao, trong thời gian dài, cũng làm thay đổi môi trường nhiệt độ xung quanh bếp.

Thủy tinh có thể chịu được nhiệt độ, nhưng cũng ở những mức nhất định. Khi nhiệt độ đã ở ngoài giới hạn thì chúng có thể bị rạn, nứt, vỡ.

Tác động của ngoại lực

Khi sử dụng, có thể do tác động từ ngoại lực, có thể là do rơi vật nặng lên mặt kính cũng có thể khiến cho mặt kính bếp từ bị vỡ.

Trên đây là một số nguyên nhân cơ bản dẫn đến việc bị vỡ mặt kính. Bạn cần lưu ý để trong quá trình sử dụng để hạn sửa chữa  bếp từ bị vỡ mặt kính.

 Sửa bếp từ bị vỡ mặt kính
Sửa bếp từ bị vỡ mặt kính

Cách thay mặt kính bếp từ bị vỡ

Để sửa bếp từ bị vỡ mặt kính cần thay thế mặt kính. Đây là cách duy nhất để giữ được tính thẩm mỹ cũng như đảm bảo an toàn cho người sử dụng bếp. Cách thay mặt kính như sau:

Bước 1:

Tắt bếp, ngắt nguồn điện. Khi sửa bếp từ bị vỡ mặt kính, cần đảm bảo điện đã được tắt. Tháo cầu chì hoặc bộ ngắt điện của bếp để tránh trường hợp bị sốc điện, giật điện.

Bước 2:

Nên sử dụng sách hướng dẫn sử dụng mà nhà cung cấp đã đính kèm sản phẩm khi mua bếp. Để xem thiết kế của bếp, tìm các ốc vít trên thân bếp.

Việc này sẽ giúp quá trình tháo lắp dễ dàng hơn. Nếu bạn bị mất sách hướng dẫn sử dụng, không tìm thấy, bạn có thể tìm kiếm thông tin trên các trang Web để xem lại.

Bước 3:

Sử dụng dụng cụ để tháo các ốc vít ở các cạnh của bếp.

Bước 4:

Nhẹ nhàng nâng khung chứa mặt kính bếp lên,có thể 2-3 người cùng nâng lên, bởi mặt kính tương đối nặng.Việc này sẽ giúp các bộ phận phía dưới thân bếp không bị đảo lộn.

Bước 5:

Nếu bếp từ bị vỡ mặt kính thành nhiều mảnh vụn nhỏ, hãy lấy máy hút bụi và hút sạch các mảnh vụn kính vỡ rơi vào bên trong thân bếp.

Bước 6:

Tiến hành tháo mặt kính ra khỏi khung bếp cũ để thay thế mặt kính mới vào khung đó.

Bước 7:

Đặt lại mặt kính mới vào khung và lắp đúng trên bề mặt bếp, lắp tất cả các ốc đã được tháo ra để hoàn thành.
Sau khi thay và sửa bếp từ bị vỡ mặt kính xong, bạn cần kiểm tra lại xem mặt kính mới đã được lắp ráp đúng vị trí, có khớp với các nút cảm ứng, vùng nấu hay không.
Có thể dẫn đến nhiều vấn đề khác nếu lắp sai vị trí của mặt kính. Điều này sẽ khiến bạn không thể sử dụng bảng điều khiển hoặc các nút bấm không đúng với cài đặt.

Địa chỉ sửa bếp từ bị vỡ mặt kính

Việc sửa bếp từ bị vỡ mặt kính không quá khó. Tuy nhiên, bạn cần phải tìm mua được mặt kính hiệu quả chất lượng để hạn chế hỏng lần sau.

Hãy liên hệ với các trung tâm sửa chữa bếp từ để được thực hiện sửa chữa nhanh chóng, hiệu quả và tiết kiệm nhất.

Chuyên gia sửa chữa – đơn vị thực hiện việc sửa chữa các thiết bị trong gia đình. Trong đó có sửa chữa và bảo dưỡng bếp từ.

Việc sửa chữa của chúng tôi được tiến hành tại nhà bởi đội ngũ nhân viên chuyên môn cao, cùng tay nghề lâu năm. Với những thiết bị thay thế chính hãng, chất lượng nhất luôn khiến khách hàng hài lòng và tin tưởng.

Chúng tôi còn nhận sửa tất cả các lỗi trên tất cả các hãng bếp từ đang có mặt trên thị trường như. Sửa bếp từ Sanyo, Sanaky, Sunhouse, Panasonic, Electrolux,…

Quý khách có nhu cầu sửa bếp từ vỡ mặt kính, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo Hotline 0988.230.233. Hoặc Website Chuyên Gia Sửa Chữa để được hỗ trợ một cách chi tiết nhất.