Home / Bài viết nổi bật / Cách khắc phục máy điều hòa Panasonic không lạnh

Cách khắc phục máy điều hòa Panasonic không lạnh

Gia đình bạn đang sử dụng máy điều hòa Panasonic và bỗng nhiên mấy ngày gần đây nó xuất hiện triệu chứng không lạnh mặc dù bạn đã bật được một lúc rất lâu. Điều này sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu và bực mình ảnh hưởng đến sinh hoạt của cả gia đình. Để giải quyết tốt tình trạng máy điều hòa LG không lạnh thì mời bạn xem qua bài viết dưới đây của đội ngũ thợ kĩ thuật viên tại Chuyên Gia Sửa Chữa để biết nguyên nhân và khắc phục kịp thời nhé.

Nguyên nhân máy điều hòa Panasonic không lạnh

1. Do vị trí lắp đặt sai

Vị trí lắp đặt máy điều hòa không hợp lý cũng ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình làm lạnh của máy điều hòa. Khi lắp máy điều hòa bạn phải chọn vị trí sao cho hơi lạnh có thể tỏa đều khắp căn phòng, không nên lắp máy điều hòa ở góc phòng, cao quá hay thấp qua đều không tốt.

2. Công suất máy điều hòa không phù hợp

Cũng có thể do công suất máy điều hòa không đủ làm lạnh cho căn phòng bởi vì nếu công suất máy điều hòa không đủ sẽ không đủ khả năng làm lạnh cho căn phòng và luôn hoạt động ở trình trạng quá tải, điện năng tiêu tốn nhiều và rất dễ hư hỏng. Chính vì vậy, bạn nên căn cứ vào diện tích căn phòng để lựa chọn công suất máy điều hòa phù hợp.

Dịch vụ sửa chữa điều hòa tại nhà
Dịch vụ sửa chữa điều hòa tại nhà

3. Máy điều hòa bị xì gas

Đối với máy điều hòa mới thì hiện tượng này hiếm xảy ra nhưng nếu bạn lắp máy điều hòa đã qua sử dụng thì rất dễ xảy ra. Do vậy, bạn hãy yêu cầu thợ lắp máy điều hòa kiểm tra kỹ càng và sạc bổ sung thêm gas lạnh cho đạt yêu cầu.

4. Không vệ sinh máy điều hòa thường xuyên

Thời gian trước đầu thì máy điều hòa nhà bạn vẫn tỏa hơi lạnh nhưng bất chợt không còn lạnh nữa. Như vậy, trong khoảng từ 5 – 6 tháng mà bạn chưa tiến hành vệ sinh máy điều hòa thì đây là nguyên nhân chủ chính.

Trong quá trình do bụi bẩn và cặn bã bám chặt dàn lạnh làm cản trở quá trình lưu thông không khí, hơi lạnh không thể thoát ra ngoài mà ngưng tụ tại dàn lạnh.

Cho dù lúc này máy điều hòa vẫn hoạt động, tiêu thụ điện năng ở công suất tối đa, bạn đã điều chỉnh nhiệt độ về mức thấp nhất nhưng máy điều hòa vẫn không lạnh.

Bạn hãy nhanh chóng gọi dịch vụ vệ sinh máy điều hòa chuyên nghiệp đến tiến hành vệ sinh máy điều hòa sạch sẽ.

5. Do sử dụng sai chức năng remote

Có thể với những người không quen sử dụng điều khiển hoặc cũng có thể do vô tình bạn chuyển sang chế độ nóng (Dry) làm cho máy không lạnh. Bạn cần kiểm tra lại cẩn thận xem mình đã chọn đúng các chức năng trên điều khiển chưa nhé.

Tìm đơn vị sửa chữa, bão dưỡng, vệ sinh máy điều hòa ở đâu tại nhà

Nếu như máy điều hòa Panasonic nhà bạn bị hư hỏng và bạn không muốn mất thời gian ngồi chờ đợi để hãy liên hệ với dịch vụ của chúng tôi bạn có thể tiết kiệm được thời gian và chi phí nhất.

Chúng tôi sẽ hỗ trợ sửa chữa và bảo hành tận nhà cho khách hàng, cam kết tìm đúng nguyên nhân và sửa chữa triệt để cũng như báo giá hợp lý cho khách hàng.

Xem ngay bảng báo giá tại đây

Chúng tôi sẵn sàng phục vụ bạn bất kỳ khi nào bạn cần, bởi chúng tôi cung cấp dịch vụ sửa chữa máy điều hòa tại 12 quận của TP. Hà Nội: Sửa điều hòa quận Hai Bà Trưng, Thanh Xuân, Hoàng Mai, Long Biên, Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm, Tây Hồ, Hà Đông, Cầu Giấy, Ba Đình,Đống Đa, Hoàn Kiếm.

Liên hệ Chuyên Gia Sửa Chữa theo số Hotline 0988.230.233 để được hỗ trợ và tư vấn một cách chi tiết hoàn toàn miễn phí bởi đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp.