Home / Sửa lò vi sóng / Cách sửa chữa lò vi sóng đến từ chuyên gia của Bảo trì số 1

Cách sửa chữa lò vi sóng đến từ chuyên gia của Bảo trì số 1

Cách sửa chữa lò vi sóng chưa bao giờ trở nên đơn giản đến vậy nếu bạn chịu lắng nghe lời khuyên của các chuyên gia hàng đầu của chúng tôi. Cùng chuyengiasuachua.vn tìm hiểu qua nội dung sau.

1. Cách sửa chữa lò vi sóng với lỗi thiết bị quay nhưng không nóng

Theo khảo sát thực hiện đối với các hộ gia đình sử dụng lò vi sóng, có 5 nguyên nhân dẫn tới hiện tượng lò vi sóng quay nhưng vẫn không thể làm nóng được thức ăn.:

– Khoang lò bị dính thức ăn, quá bẩn, lâu không được vệ sinh: Các vụn thức ăn đóng lại tại thành và đáy lò, khiến bộ phận phát sóng hoạt động không hiệu quả.

– Bộ phận chắn sóng, cầu chì bị hỏng: Thói quen sử dụng lò ở công suất lớn trong khoảng thời gian dài khiến cho bộ phận phát sóng quá tải, để bảo vệ bộ phận này, cầu chì tự đứt.

– Sử dụng vật liệu không tương thích: Tuyệt đối tránh việc bỏ dụng cụ có chứa kim loại vào trong lò. Khi các tia lửa bắn ra làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của thiết bị.

Cách sửa chữa lò vi sóng đơn giản - hiệu quả
Cách sửa chữa lò vi sóng khi thiết bị không vào điện

2. Cách sửa chữa lò vi sóng với lỗi không kết nối với nguồn điện

Bạn vừa mua thiết bị nhưng không có dấu hiệu hoạt động. Điều gì dẫn đến hiện tượng này? Và phương hướng giải quyết ra sao?

– Một nguyên nhân chủ yếu nhất đó chính là bộ phận chắn sóng, cầu chì đã bị hỏng. Trong trường hợp này, bạn tiến hành sửa chữa theo các bước như sau:

Bước 1: Rút dây điện nguồn của lò vi sóng ra khỏi ổ cắm

Bước 2: Mở cửa lò và bỏ hết tất cả thức ăn ra ngoài

Bước 3: Tháo vỏ ngoài phía sau của lò, tìm và lấy hộp cầu chì ra.

Bước 4: Mở hộp cầu chì, lấy 2 đầu dây gắn với cầu chì và dùng bút thử điện để kiểm tra cầu chì xem đường điện đã ổn định hay chưa.

Nếu cầu chì đứt, tiến hành thay mới ngay lập tức để không gián đoạn sinh hoạt.

Bước 5: Cuối cùng, cắm phích điện và cho thiết bị hoạt động trở lại bình thường.

2. Cách sửa chữa lò vi sóng với lỗi lò bị đánh lửa

– Dùng các vật đựng thức ăn bằng kim loại vào trong lò vi sóng, khiến sóng vi ba nhảy bất thường.

– Các bức xạ trong lò không được hấp thụ hết sẽ phản xạ gây ra tia lửa, đặc biệt là với những thiết bị đã được sử dụng trong một khoảng thời gian dài với công suất lớn.

– Tấm chắn sóng đã bị hỏng.

Cách sửa chữa lò vi sóng
Cách sửa chữa lò vi sóng khi phát hiện thấy có tia lửa xuất hiện trong khoang lò

3. Cách sửa chữa lò vi sóng và cách vệ sinh thiết bị đơn giản

Sử dụng giấm trắng

Bước 1: Cho nửa chén giấm vào tô thủy tinh và pha với nước tỉ lệ 1:5, đặt vào khoang lò.

Bước 2: Bật lò vận hành trong 5 phút đến khi bốc hơi, nếu lò vi sóng nhà bạn có công suất cao thì chỉnh thời gian ngắn hơn, tầm 2 – 3 phút.

Bước 3: Dùng khăn khô lau sạch các vết bẩn bên trong và thành lò, với các vết bẩn cứng đầu, thấm một chút giấm vào khăn rồi kì cho sạch.

Sử dụng chanh hoặc cam tươi:

Bước 1: Cắt đôi 1 trái chanh hoặc nửa trái cam và cho vào 1 tô sạch (tô có chất liệu sử dụng được cho lò vi sóng), thêm nước vào hơn nửa tô và cho vào trong lò vi sóng.

Bước 2: Cho lò quay trong 3 phút để nước kịp bốc hơi. Tắt bếp và giữ cửa đóng, đợi tầm 5 phút rồi mới lấy ra để các vết dầu mỡ cứng đầu dễ dàng bong tróc ra.

Bước 3: Dùng khăn mềm hoặc miếng bọt biển lau các vết bẩn, lau lại lần nữa với nước và cuối cùng lau khô bằng khăn mềm.

Sử dụng nước rửa chén bát:

Bước 1: Cho 2 muỗng canh nước rửa chén vào bát rồi thêm nước ấm vào, khoảng 1/2 chén.

Bước 2: Đặt vào khoang lò và bật lò vận hành từ 1 – 2 phút đến khi bốc hơi nước bám đều trên thành lò thì tắt lò, để khoảng 4-5 phút rồi mới bắt đầu lau.

Bước 3: Dùng khăn ướt lau sạch chất bẩn và lau lại bằng khăn khô.

Bên cạnh những mẹo hay kể trên, bạn đọc hoàn toàn có thể sáng tạo bí quyết vệ sinh thiết bị lò vi sóng khác. Như vậy, cách sửa chữa lò vi sóng tại nhà với những dụng cụ đơn giản là hoàn toàn có thể nếu bạn dành chút thời gian và công sức.

Đừng vội vàng liên hệ với trung tâm sửa chữa ngay lập tức, bình tĩnh và việc xử lí vấn đề hoàn toàn nằm trong tầm tay của bạn!