Home / Bảo trì hệ thống nước / Dịch vụ sửa chữa điện nước | sửa tắc đường ốn nước

Dịch vụ sửa chữa điện nước | sửa tắc đường ốn nước

Hỏng đường ống nước là một vấn đề thường gặp đối với nhiều hộ gia đình. Đặc biệt là với những gia đình sinh sống tại các thành phố lớn như Hà Nội. Hỏng đường ống nước sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến vấn đề sinh hoạt hằng ngày. Để khắc phục vấn đề này hãy nhanh chóng liên hệ với dịch vụ sửa chữa điện nước của Chuyên Gia Sửa Chữa để được tiến hành sửa chữa trong thời gian nhanh chóng, an toàn và tiết kiệm nhất. 

Tìm hiểu nguyên nhân hỏng đường ống nước

Đường ống nước nhà bạn có thể diễn ra theo hai chiều hướng đó là tắc nghẽn và vỡ, rò rỉ đường ống nước. Dưới đây là một số nguyên nhân gây nên  hiện tượng này

Tắc đường ống nước

  • Nhà bếp: Khu vực nhà bếp thường bị tắc đường ống nước ở bồn rửa bát. Nguyên nhân đến từ chính thói quen không xử lý rác thải trước khi rửa bát đũa, xoong nồi. Nhiều người thường có thói quen đổ thức ăn thừa vào bồn rửa bát. Khiến cho dầu mỡ bám vào tồn tại lâu ngày dẫn đến tắc nghẽn.
  • Nhà tắm: Đường ống nước nhà tắm cũng rất hay diễn ra tình trạng tắc nghẽn. Trong nhà tắm thì nguyên nhân gây tắc nghẽn đường ống nước chủ yếu là do tóc. Tóc trong quá trình gội đầu bị rụng có thể theo nước nhanh chóng cuốn trôi xuống cống. Mà tóc lại là một dạng chất rất khó phân hủy, có khi lên đến vài trăm năm vẫn chưa thể phân hủy được hết. Tồn đọng lâu ngày, chúng chính là nguyên nhân dẫn đến không thoát được nước.
  • Hệ thống nước bên ngoài: Hệ thống nước bên ngoài có thể bị tắc nghẽn bởi nhiều nguyên nhân. Nhưng chủ yếu là do rác thải, phế thải xây dựng,…

Rò rỉ, vỡ đường ống nước

  • Nhà bếp: Trái ngược với tình trạng tắc nghẽn lại là rò rỉ đường ống nước.  Tại nhà bếp, đường ống nước có thể bị rò rỉ từ nguồn cấp nước đến bồn  rửa bát. Có thể do dầu mỡ từ thức ăn, các chất ăn mòn gây nên tình trạng rò rỉ.
  • Nhà tắm: Tại nhà tắm, nước có thể bị rò rỉ bởi bình nóng lạnh, bồn cầu, bồn rửa mặt,… Đối với bình nóng lạnh, rò rỉ nước rất nguy hiểm, có thể nước bị nhiễm điện, ảnh hưởng đến an toàn của người sử dụng.
  • Hệ thống nước bên ngoài: Có thể do chất lượng đường ống nước chưa tốt sau một thời gian sử dụng sẽ nhanh chóng bị nứt, vỡ dẫn đến rò rỉ nước.

Trên thực tế, có rất nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến hiện tượng tắc, rò rỉ đường ống nước. Dù là bất cứ nguyên nhân nào thì việc tắc hay rò rỉ đường ống nước đều có thể ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt của gia đình bạn. Chính vì vậy, cần có những biện pháp để khắc phục vấn đề này.

Sửa chữa điện nước - chữa tắc đường ống nước
Sửa chữa điện nước – chữa tắc đường ống nước

Biện pháp khắc phục đường ống nước – sửa chữa điện nước

Để có biện pháp khắc phục đường ống nước tốt nhất, cần phải hiểu rõ nguyên nhân dẫn đến vấn đề.

Tắc đường ống nước

Đối với việc tắc đường ống nước có thể sử dụng những hỗn hợp thông cống. Có thể sử dụng những loại bột chuyên dụng thông tắc cống . Hoặc những hỗn hợp được tạo nên bởi chính những vật dụng có trong gia đình bạn như: giấm, muối, Backing soda, nước nóng, móc quần áo. Bạn có thể tìm kiếm và tham khảo những cách này trên mạng.

Để nhanh chóng hơn, bạn nên sử dụng dịch vụ vệ sinh chuyên nghiệp, nhân viên sẽ tiến hành vệ sinh trong thời gian ngắn nhất. Hạn chế những ảnh hưởng mà tắc đường ống nước mang lại.

Rò rỉ đường ống nước

Đối với việc rò rỉ đường ống nước, điều đầu tiên cần phải làm là phải xác định chính xác được vị trí vết nứt. Sau khi xác định được vị trí thì có thể thực hiện cắt bỏ đoạn nứt vỡ và nối đường ống nước bằng một đoạn ống nước khác.

Với phương pháp này, bạn cần lưu ý lắp đúng luồng chảy của nước. Tức là luồng chảy ra luôn to hơn để nước có thể chảy nhanh mà không bị tắc nghẽn.

Trong trường hợp có quá nhiều vị trí nứt do hệ thống đường ống nước có tuổi thọ cao thì nên tiến hành thay thế toàn bộ đường ống nước để đảm bảo an toàn cho việc sử dụng.

Nếu không thể tự khắc phục  những vấn đề mà đường ống nước nhà bạn gặp phải, có thể liên hệ với các trung tâm cung cấp dịch vụ sửa chữa điện nước để giải quyết vấn đề.

Dịch vụ sửa chữa điện nước tại Chuyên Gia Sửa Chữa

Chuyên Gia Sửa Chữa cung cấp dịch vụ sửa chữa điện nước, trong đó có dịch vụ vệ sinh, bảo dưỡng, thay mới lắp hệ thống nước đối với hộ gia đình, tòa chung cư, cơ quan, xí nghiệp.

Chúng tôi cam kết với khách hàng: 

  • Thời gian sửa chữa nhanh chóng.
  • Đảm bảo đạt hiệu quả theo yêu cầu.
  • Tiết kiệm chi phí
  • Thời gian sử dụng lâu dài.

Chúng tôi nhận sửa chữa điện nước tại 12 quận khu vực Hà Nội như: Sửa chữa điện nước tại Hoàng Mai, Tây Hồ, Hoàn Kiếm, Hà Đông, Ba Đình, Thanh Xuân,…

Mọi chi tiết về dịch vụ quý khách vui lòng liên hệ theo Hotline 0988.230.233 hoặc Website Chuyên Gia Sửa Chữa để được hỗ trợ tư vấn miễn phí.