Home / Bài viết nổi bật / Hướng dẫn vệ sinh điều hòa tại nhà chào đón hè năm 2020

Hướng dẫn vệ sinh điều hòa tại nhà chào đón hè năm 2020

Lại một mùa hè nữa sắp đến, bạn điều hòa sau một thời gian sử dụng thường bám nhiều bụi nếu bạn không vệ sinh sẽ dẫn đến hỏng hóc và ảnh hưởng tới sức khỏe. Bài viết dưới đây các kỹ thuật viên đến từ dịch vụ vệ sinh điều hòa tại nhà của Chuyên Gia Sửa Chữa sẽ hướng dẫn bạn là những bước vệ sinh điều hòa tại nhà đơn giản dễ thực hiện giúp bạn tiết kiệm một khoản chi phí. Mời các bạn tham khảo nhé.

Cần chuẩn bị những dụng cụ để vệ sinh điều hòa

Để thực hiện công việc làm điều hòa thì bạn phải chuẩn bị sẵn một số trang thiết bị sau đây, đây cũng là những vật dụng thường được các thợ sửa chữa điều hòa thường sử dụng mỗi khi vệ sinh, bảo dưỡng điều hòa

  • Máng tôn hoặc võng hứng nước bẩn
  • Bơm tăng áp
  • Tuốc-nơ-vít dùng để tháo các ốc vít trên giàn lạnh
  • Giẻ sạch hoặc túi nilon để ngăn không cho nước bắn vào bo mạch điện tử
  • Nguồn nước sạch để xịt rửa
  • Nước rửa bát hoặc chất chuyên dụng để lau chùi lớp vỏ nhựa giàn lạnh.
Hướng dẫn vệ sinh điều hòa tại nhà
Hướng dẫn vệ sinh điều hòa tại nhà

Hướng dẫn vệ sinh điều hòa tại nhà chào đón hè năm 2020

Bước 1: Lau rửa mặt nạ lọc trong dàn lạnh

Việc đầu tiên bạn hãy nhấc mặt trước của điều hòa lên cao hơn chiều ngang và kéo ra, sử dụng một miếng bọt biển nhỏ thấm nước rửa bát rồi lau rửa nhẹ nhàng. Tiếp theo, hãy lau khô phần mặt nạ, tránh không phơi dưới ánh nắng mặt trời rồi lắp vào máy.

Bước 2: Cọ rửa lưới lọc không khí trong dàn lạnh

Tháo mặt trước của dàn lạnh rồi rút lưới ra, phun nước để rửa sạch lưới lọc, tránh dùng không được dùng nước nóng trên 40 độ C để rửa và sấy.

Hãy để lưới khô hẳn rồi lắp trở lại máy, chú ý khi phun nước rửa nhớ phun mặt phải để những bụi bẩn rơi ra từ mặt trái của lưới lọc.

Bước 3: Xịt rửa dàn lạnh

Dùng giẻ sạch hoặc túi nilon để che kín phần bo mạch dàn lạnh để tránh các tia nước trong quá trình xịt rửa bị bắn vào, treo máng tôn hoặc võng vải nilon ở phía dưới để hứng nước.

Rồi tiếp sau đó hãy dùng bơm tăng áp hoặc bình xịt nước áp lực xịt nước vào các khe kim loại trên dàn lạnh một cách từ từ. Chú ý hãy khéo léo khi thao tác để không làm hỏng thiết bị.

Chú ý: ngắt điện trước khi làm để đảm bảo an toàn.

Bước 4: Vệ sinh lau rửa dàn nóng

Tắt điều hòa, rút điện hoặc ngắt điện ở cầu dao điện để tránh bị điện giật, hỏng máy, dùng vòi nước hoặc bình xịt nước áp lực xịt thẳng vào khe giữa các lá kim loại.

Bước 5: Gắn lại mặt nạ trước điều hòa

Sau khi thực hiện phần xịt rửa giàn lạnh, các tấm lọc bụi và làm sạch phần vỏ nhựa bạn hãy tiến hành lắp lại mọi thứ như ban đầu. Hãy để điều hòa khoảng 30 phút cho thiết bị khô rồi bật và kiểm tra lại điều hòa nhiệt độ có hoạt động tốt không.

Trên đây là 5 bước hướng dẫn chi tiết cách vệ sinh điều hòa tại nhà mà các kỹ thuật viên của Chuyên Gia Sửa Chữa vừa chia sẻ.

Bạn hoàn toàn có thể tham khảo và dễ dàng thực hiện tại nhà, tuy nhiên nếu bạn quá bận rộn với công việc, cảm thấy không đủ tự tin để làm thì hãy liên hệ với dịch vụ vệ sinh điều hòa tại nhà của Chuyên Gia Sửa Chữa để được đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp của chúng tôi hỗ trợ nhé.

Với đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, lành nghề, phục vụ tận tình, nhân viên chăm sóc khách hàng chu đáo, cùng với các trang thiết bị hiện đại. Chúng tôi cam kết sẽ mang lại cho khách hàng dịch vụ vệ sinh điều hòa tại Hà Nội tốt nhất.

Mọi thông tin chi tiết liên hệ 0988.230.233 – 0935.230.233 để được tư vấn chi tiết hơn về những vấn đề mà quý khách còn thắc mắc.