Home / Sửa chữa dịch vụ khác / Sửa quạt điện Cầu Giấy | Mẹo vệ sinh quạt điện tại nhà hiệu quả

Sửa quạt điện Cầu Giấy | Mẹo vệ sinh quạt điện tại nhà hiệu quả

Quạt điện, sau một thời gian dài sử dụng, chắc chắn sẽ không thể tránh khỏi hiện tượng bụi bẩn bám đầy tại cánh và lồng quạt. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn các thông tin liên quan đến cách vệ sinh và sửa quạt điện cầu giấy với những sự cố phổ biến.

Sửa quạt điện cầu giấy – Những sự cố thường thấy

1. Quạt bị bám nhiều bụi bẩn

Nếu bạn không lên lịch vệ sinh, lau rửa định kì sau một thời gian dài sử dụng, thì hiện tượng sẽ bụi bẩn bám ở cánh quạt, lồng quạt và cả hộp motor điều khiển là hoàn toàn có thể xảy ra.

Điều này khiến quạt hoạt động thiếu êm ái, luồn gió yếu hơn và không còn tạo cảm giác thoải mái trong quá trình sử dụng.

2. Quạt bị khô dầu, hỏng bạc

Quạt phát ra các tiếng kêu khó chịu khi hoạt động hoặc khi dùng tay quay thử cánh quạt có cảm giác bị cản. Đây là dấu hiệu quạt bị khô dầu, từ đó tạo ra ma sát lớn gây nên tình trạng quạt quay chậm.

3. Tụ điện bị hư

Sau khi bạn đã kiểm tra hai khả năng trên nhưng quạt vẫn tiếp tục quay chậm, tụ điện có lẽ đã bị hư. Vì tụ điện là bộ phận ảnh hưởng trực tiếp đến tốc độ vòng quay của quạt nên khi tụ bị hư quạt sẽ không hoạt động được hoặc quay rất chậm.

4. Hỏng cuộn dây đồng

Cuộn dây đồng là một bộ phận quan trọng, sau một quá trình sử dụng lâu dài chắc chắn nó sẽ xảy ra hiện tượng xuống cấp, hỏng hóc, góp phần vào việc quạt quay chậm.

Dịch vụ sửa quạt điện cầu giấy tại nhà
Dịch vụ sửa quạt điện cầu giấy tại nhà

Sửa quạt điện cầu giấy – Mẹo vệ sinh cần lưu ý

1. Vệ sinh lồng quạt và cánh quạt

Tháo lồng quạt phía trước bằng cách tháo các khóa và vòng chụp giữ lồng quạt. Tháo cánh quạt ra bằng cách sử dụng tuốc-nơ-vít vặn nắp chặn cánh quạt theo chiều kim đồng hồ sau đó rút cánh quạt ra khỏi trục quay.

Tháo lồng quạt phía sau ra bằng cách xoay vòng chặn bằng nhựa ngược theo chiều kim đồng hồ.

Việc vệ sinh lồng và cánh quạt tương đối đơn giản, tất cả những gì bạn cần là một chiếc khăn ẩm để lau sạch bụi bẩn bám trên cánh quạt và lồng quạt, cẩn thận hơn có thể dùng đến bột giặt.

2. Bảo trì trục quay

Tiến hành tra dầu nếu thấy trục quay có dấu hiệu sát cốt, két, hoạt động khó khăn. Bạn chỉ cần nhỏ dầu bên ngoài ổ bạc và bật công tắc cho quạt chạy, dầu sẽ được rút vào bên trong ổ bạc.

Đảm bảo thời gian cũng như chất lượng với dịch vụ sửa quạt điện cầu giấy của Chuyên Gia Sửa Chữa
Đảm bảo thời gian cũng như chất lượng với dịch vụ sửa quạt điện cầu giấy của Chuyên Gia Sửa Chữa

Dịch vụ vệ sinh và sửa quạt điện Cầu Giấy tại Chuyên Gia Sửa Chữa

Chuyên Gia Sửa Chữa chúng tôi tự hào là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực sửa chữa các thiết bị điện tử, điện lạnh gia dụng.

Với đội ngũ kỹ thuật nhiều năm trong nghề, chúng tôi nhận được sự tin tưởng tuyệt đối từ quý khách hàng về dịch vụ sửa chữa điều hòa, quạt điện.

Với chế độ chăm sóc tận tình chu đáo cùng đội ngũ nhân viên tổng đài 24/24, bất cứ khi nào, ở đâu, nhanh chóng và tiết kiệm thời gian.

Chúng tôi nhận sửa quạt điện tại Hà Nội trên tất cả 12 quận như: Cầu Giấy, Đống Đa, Hà Đông, Hoàng Mai, Long Biên, Ba Đình, Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Thanh Xuân,…

Tiết kiệm thời gian cho quý khách hàng. Đặc biệt là khi thay thế linh kiện hay sửa chữa đều được bảo hành, bảo trì vĩnh viễn giúp khách hàng yên tâm sử dụng.