Home / Sửa Tủ lạnh / Sửa tủ lạnh Sanyo với 6 lỗi cơ bản tại nhà

Sửa tủ lạnh Sanyo với 6 lỗi cơ bản tại nhà

Sau một thời gian sử dụng tủ lạnh Sanyo nếu như khách hàng không bảo dưỡng định kỳ tủ lạnh sẽ thường gặp phải những trục trặc xảy ra khiến cho tủ lạnh không hoạt động. Chuyên Gia Sửa Chữa sẽ hướng dẫn bạn cách sửa tủ lạnh Sanyo với 6 lỗi đơn giản bạn có thể sửa ngay tại nhà.

Nguyên nhân và cách sửa tủ lạnh Sanyo các lỗi thường gặp

Hướng dẫn sửa tủ lạnh Sanyo với những lỗi đơn giản

Bạn cần phải biết một vài cách sửa tủ lạnh Sanyo với những lỗi thường gặp để có thể tự khắc phục những lỗi này tại nhà mà không cần gọi thợ.

Cách sửa tủ lạnh sanyo với những lỗi đơn giản
Cách sửa tủ lạnh sanyo với những lỗi đơn giản

Tủ lạnh Sanyo không hoạt động

Nguyên nhân:

Tủ lạnh không hoạt động có thể là do lỗi nguồn điện, hoặc bị hỏng cầu chì. Do điện áp vào không ổn định gây nên lỗi này.

Khắc phục:

Để sửa tu lạnh Sanyo bạn hãy kiểm tra nguồn điện đầu vào tủ lạnh xem có bị hư hỏng hay là bị đứt dây hay không. Nếu hai bộ phận này bị hỏng bạn sẽ sửa để tủ lạnh hoạt động bình thường.

Tủ lạnh không lạnh

Nguyên nhân

Nguyên nhân khiến cho tủ lạnh không lạnh có thể là do vị trí bạn đặt tủ lạnh ở nơi có ánh nắng trực tiếp chiếu vào tủ lạnh. Hoặc có thể là bạn điều chỉnh nhiệt không phù hợp nên tủ lạnh không lạnh

Khắc phục:

Để sửa tủ lạnh Sanyo với lỗi tủ lạnh không lạnh bạn hãy điều chỉnh mức nhiệt độ sao phù hợp, kiểm tra chất làm lạnh và nếu như tủ lạnh hết gas hãy nạp thêm gas cho tủ lạnh. Đặt tủ lạnh ở vị trí tránh ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào tủ lạnh.

Thực phẩm được bảo quản trong tủ lạnh bị đóng đá

Nguyên nhân:

Nguyên nhân gây ra tình trạng này là do nhiệt độ bên ngoài trời quá thấp, và bạn lại điều chỉnh nhiệt độ làm lạnh quá lạnh.

Vì vậy mà những thực phẩm này rất dễ bị đông lại khi mà bạn để ở vị trí sát khí lạnh khiến thực phẩm bị đông đá nhanh chóng.

Khắc phục:

Chú ý bạn nên để những thực phẩm bảo quản dễ đông cách xa những vị trí thổi gió làm lạnh, và bạn chú ý điều chỉnh mức nhiệt làm lạnh sao cho phù hợp để khắc phục tình trạng này.

Thợ sửa tủ lạnh sanyo tại nhà khách hàng
Thợ sửa tủ lạnh sanyo tại nhà khách hàng

Tủ lạnh có hiện tượng bị đọng nước ở cửa và ngoài vỏ tủ

Nguyên nhân

Khi chiếc đệm cửa tủ hay còn gọi là gioăng cửa tủ bị hỏng, rách, độ ẩm nồm không khí cao và giàn lạnh của tủ bị thủng khiến cho tủ lạnh bị chảy nước ở cửa và vỏ tủ.

Khắc phục

Cách sửa tủ lạnh Sanyo bạn hãy kiểm tra gioăng tủ lạnh, nếu gioăng đã bị hỏng thì nên thay mới, nếu giàn tủ lạnh  bị thủng thì nên hàn lại để khắc phục.

Tủ lạnh có mùi hôi

Nguyên nhân

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do lâu ngày bạn đã không vệ sinh tủ lạnh, khiến cho tủ lạnh có mùi hôi khó chịu

Khắc phục

Với tình trạng tủ lạnh có mùi hôi thì rất đơn giản bạn nên thường xuyên vệ sinh tủ lạnh là được. Bạn có thể để miếng chanh hoặc một chút cafe vào tủ lạnh để tủ lạnh có mùi thơm.

Tủ lạnh bị hở điện

Nguyên nhân

Tình trạng tủ lạnh Sanyo bị hở điện có thể là do bạn chưa thực hiện việc nối mát cho tủ lạnh hoặc so thể tủ lạnh bị lỗi bộ phận nguồn điện khiến cho tủ lạnh bị rò điện ra bên ngoài.

Khắc phục

Để sửa tủ lạnh Sanyo với lỗi này, bạn hãy chú ý kiểm tra nguồn điện của tủ lạnh, tránh tình trạng bị hở và thực hiện nối mát cho tủ lạnh ở phía sau tủ lạnh để tránh tình trạng lỗi này.

Trên đây là một số lỗi thường gặp và cách sửa tủ lạnh Sanyo,bạn có thể tham khảo và làm theo. Nếu không tự khắc phục được thì bạn hãy gọi cho chúng tôi theo số: 0988 230 233 để được khắc phục triệt để.