Home / Bảo trì hệ thống nước / Tìm hiểu quy trình bảo dưỡng hệ thống nước | Chuyên Gia Sửa Chữa

Tìm hiểu quy trình bảo dưỡng hệ thống nước | Chuyên Gia Sửa Chữa

Việc hiểu biết và nắm bắt được quy trình công việc của dịch vụ bảo dưỡng hệ thống nước tại nhà sẽ giúp khách hàng đánh giá cũng như hiểu đúng giá trị của dịch vụ này mang lại. Vậy quy trình của dịch vụ bảo dưỡng hệ thống nước là như thế nào? Hãy cùng Chuyên Gia Sửa Chữa tìm hiểu vấn đề này trong bài viết dưới đây nhé.

Dịch vụ bảo trì hệ thống nước tại nhà
Dịch vụ bảo trì hệ thống nước tại nhà

Tìm hiểu quy trình bảo dưỡng hệ thống nước

Bước 1: Tìm hiểu thực trạng và nắm bắt tình hình

Thợ kỹ thuật bảo dưỡng hệ thống nước chuyên nghiệp sẽ không bắt tay vào việc ngay khi đến nhà khách hàng. Mà họ sẽ tiến hành trao đổi ngắn với khách hàng về tình hình sử dụng hoặc những hiện tượng bất thường nào đó đã từng xảy ra với hệ thống cấp thoát nước trong nhà. Cùng với đó họ sẽ yêu cầu về bản vẽ kỹ thuật về mạng lưới ống dẫn âm tường, vị trí đặt bể chứa, vị trí thiết bị.

Bước 2: Kiểm tra chất lượng nguồn nước

Với kiến thức chuyên môn cùng với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, dịch vụ bảo dưỡng hệ thống nước của Chuyên Gia Sửa Chữa sẽ phán đoán tình hình và hiện trạng thông qua các chỉ số như tốc độ lưu lượng chảy thực tế so với thông số kỹ thuật.

Ngoài ra các kỹ thuật viên còn tập trung vào chất lượng nước như màu sắc, mùi vị, độ sủi bọt, dị vật, mảng bám nơi đầu vòi.

Thông qua các dấu hiệu này các kỹ thuật viên sẽ biết chất lượng lòng ống của mạng lưới dẫn nước, lọc nước và chứa nước của gia đình.

Bước 3: Kiểm tra phần lộ thiên của hệ thống

Các kỹ thuật viên sẽ theo dõi bằng mắt, tai và biên độ giao động với phần có thể quan sát của hệ thống điều phối nước trong nhà.

Thông thường thì thì những vấn đề như: cong vênh, trũng võng, rỉ nước, nứt vỡ họ sẽ dễ dàng được nhận ra ở bước này.

Bước 4: Kiểm tra phần âm bằng thiết bị chuyên dụng

Với các thiết bị chuyên dụng đo áp suất ống kín các kỹ thuật viên chuyên bảo dưỡng hệ thống nước sẽ định vị được bất cứ khoảng vị trí nào đó có hư hỏng như rò rỉ, nứt vỡ, cong vênh hoặc biến dạng.

Bước 5: Kiểm ra sự ổn định, độ chắc chắn của vị trí đấu nối

Thông thường thì các vị trí đấu nối, tiếp nối, là các vị trí nhạy cảm, rất dễ bị ảnh hưởng bởi áp lực nước là tác động môi trường.

Chính vì vậy mà việc kiểm tra này của dịch vụ bảo dưỡng bảo trì hệ thống nước được coi là điều cực kỳ cần thiết. Bởi vì để khắc phục vấn đề tại các vị trí này được coi là khá là rắc rối và tốn kém.

Bước cuối cùng: Kiểm tra, nghiệm thu và tư vấn sử dụng cho khách hàng.

Giai đoạn cuối cùng này thì thợ kỹ thuật bảo dưỡng mạng lưới nước trong nhà cùng với khách hàng để kiểm tra và nghiệm thu kết quả công việc tại các bước trên.

Họ sẽ là những người thông báo về những nguy cơ cũng như vấn đề có thể xảy ra và đưa ra gợi ý giải quyết cho khách hàng.

Trên đây là 6 bước cơ bản của dịch vụ bảo dưỡng hệ thống nước trong gia đình mà Chuyên Gia Sửa Chữa xin gợi ý cho bạn.

Nếu bạn có nhu cầu và cần tư vấn thì hãy liên hệ với chúng tôi chắc chắn bạn sẽ luôn nhận được sự an tâm và lợi ích tuyết đối khi sử dụng.

Sử dụng nước được coi là một trong những là nhu cầu vô cùng thiết yếu trong cuộc sống, trong thực tế thì đôi khi nhu cầu này còn bị gián đoạn bởi các sự cố liên quan về hệ thống nước trong gia đình.

Chúng tôi còn nhận sửa chữa điện nước tại 12 quận khu vực Hà Nội: Sửa điện nước tại Hoàng Mai, Hà Đông, Hoàn Kiếm, Tây Hồ, Long Biên, Đống Đa, Cầu Giấy,…

Chắc chắn khi gặp sự cố này khiến bạn không cảm thấy khó chịu vô cùng. Người xưa có câu “phòng bệnh còn hơn chữa bệnh” bởi thế mà việc sử dụng dịch vụ bảo dưỡng hệ thống nước tại nhà hiện nay được rất nhiều người quan tâm. Nếu bạn cần hỗ trợ hoặc tư vấn về dịch vụ vui lòng liên hệ hotline 0988.230.233 – 0935.230.233.